Lớp Ngoại Khóa

Để giúp bé có những khởi đầu hoàn hảo, phát triển tư duy sáng tạo qua các buổi hoạt động nghệ thuật cũng như giúp các bé thoải mái hơn sau những giờ học chính qui trên lớp, Thảo Nguyên hiện mở các lớp năng khiếu tại trường dành cho tất cả các bé.

1. Âm nhạc mầm non:


Các bé sẽ được làm quen với đàn organ, khuôn nhạc, nốt nhạc, luyện ngón tay, ký xướng âm, luyện thanh…
Cộng với bài học lý thuyết và thực hành song song, các bé sẽ tiếp thu một cách nhanh nhất.
altaltalt

2. Mỹ thuật tạo hình:

Sản phẩm làm ra của bé là những tác phẩm tạo hình từ các nguyên vật liệu màu nước, sơn Acrylic, sơn dầu, giấy, bố, đất sét … mang tính chuyên nghiệp hơn, hướng các bé về một nghề yêu thích trong tương lai qua những hoạt động hôm nay. Giáo viên phụ trách lớp hiện có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn mỹ thuật ở các trường đại học và các trường mầm non Quốc tế.

 
altaltalt

3. Lớp Tiếng Anh:

Ngoài những kiến thức bé lĩnh hội được ở trường bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ, Nhằm tạo điều kiện cho các bé có cơ hội làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ, Trường Mầm non Thảo Nguyên quyết định đưa môn Tiếng Anh vào để bồi dưỡng cho các bé từ 4 tuổi trở lên.

 Phương pháp giảng dạy  luôn được các giáo viên thay đổi tùy theo chủ đề, nội dung của từng bài dạy. Các giáo trình và flash card được bộ phận chuyên môn chọn lọc kỹ, thiết kế đầy màu sắc và có tính giáo dục cao. Những giáo trình đều được phát hành do các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như Oxford, Cambridge...

Giáo viên bản ngữ, phát âm chuẩn, dễ nghe, giàu kinh nghiệm. Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, phù hợp với trẻ nhỏ “ Cùng chơi, cùng học và cùng phát triển”, giáo viên thay đổi chủ đề, nội dung của từng bài dạy kết hợp với giáo trình và flash card được bộ phận chuyên môn chọn lọc kỹ, thiết kế đầy màu sắc và có tính giáo dục cao và giáo cụ trực quan sinh động gây hứng thú, kích thích tính tò mò, khám phá nên kiến thức được bé tiếp thu 1 cách dễ dàng hơn.        
Đồng hành cùng các giáo viên nước ngoài là những giáo viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Anh văn và đã có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường Quốc tế. Vì vậy, đội ngũ giáo viên của trường sẽ cùng quý phụ huynh mang đến những điều tốt đẹp nhất cho tất cả con yêu của chúng ta.

4. Lớp Toán UCMAS:

Nhằm tạo điều kiện cho các bé phát triển một cách toàn diện khi theo học tại Thảo Nguyên. Nhà trường đã hợp tác với tập đoàn UCMAS để đưa môn học này vào giảng dạy chính thức từ năm 2010.

Số học trí tuệ UCMAS bằng hình ảnh của việc tính toán bằng bàn tính là sự phản ánh cụ thể của hai phương pháp trên.  Số học trí tuệ UCMAS bằng hình ảnh của việc tính toán dựa trên chức năng của bộ não và sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác bằng giác quan, tưởng tượng và trí nhớ, phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc. Đây là cơ sở của việc tính toán bằng bàn tính, từ việc tính toán bằng bàn tính đến việc tính toán bằng trí não.

 

Thông qua chương trình đào tạo số học trí tuệ và bàn tính của tập đoàn UCMAS:

1. Trẻ em đạt được sự tập trung của trí óc: Để tưởng tượng bàn tính và sự thay đổi của nó trong trí óc, người ta nên tập trung chú ý đến tưởng tượng.

2. Trẻ em rèn luyện trí nhớ: Nhớ được hình dạng của hạt bàn tính thay đổi liên tục sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

3. Trẻ em nâng cao khả năng lập luận, đánh giá, ứng dụng và quan sát. Vì cách diễn đạt con số bằng bàn tính rất đơn giản và rõ ràng so với các tính toán khác, đây là phương pháp dễ dàng để so sánh và đánh giá các con số. Việc tính toán bố trí lặp đi lặp lại giúp chúng ta nâng cao khả năng lập luận, đánh giá, quan sát và ứng dụng.

4. Trẻ em nâng cao khả năng tính toán, bàn tính rất dễ để học và thích nghi với cách tính toán. Khi chúng ta nâng cao tốc độ tính toán, việc tập trung trí não được nâng cao và độ chính xác cũng được cải thiện. Với khả năng tính toán được nâng cao, trẻ sẽ không còn sợ môn toán nữa. Nó sẽ xóa đi sự sợ hãi về toán học trong mỗi chúng ta.

5. Bằng việc sử dụng trí tưởng tượng của bán cầu não phải để tưởng tượng hình ảnh bàn tính trong trí não, khả năng hình dung sẽ trở nên mạnh hơn và rõ ràng hơn. Einstein tin rằng sự tưởng tượng quan trọng hơn là kiến thức, bởi vì tưởng tượng là nguồn chính của kiến thức được khám phá.

Liên quan đến 05 nhận xét đặc biệt nêu trên, có thể nói rằng đây là những đặc điểm tiêu chuẩn để tiếp cận khả năng của bộ não con người. Vì vậy, chúng tôi xem số học trí tuệ và bàn tính UCMAS là một công cụ tốt để phát triển bộ não con người.

ĐỘ TUỔI HỌC TỐT NHẤT CỦA TRẺ EM

Theo các nghiên cứu khoa học, các tế bào não phát triển nhanh nhất ở độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi, khi trẻ em 7 tuổi, não đã phát triển được 75 % thì quá trình này sẽ chậm lại. Sự tăng trưởng lớn nhất của bộ não con người diễn ra ở độ tuổi từ 4 -14 và trong suốt thời gian này, tần số sóng não tăng lên không ngừng từ cấp theta (giai đọan thư giãn) đến cấp alpha (thư giãn có ý thức). Trẻ em trong cấp độ alpha có khả năng tưởng tượng phong phú và học tập tốt hơn. Khi các em trưởng thành đến lứa tuổi thanh thiếu niên, việc tư duy sẽ dựa trên lý trí và các em chủ yếu tư duy với não trái. 

Vì vậy, là cha mẹ học sinh, để khám phá và phát triển trí tuệ của trẻ, cần biết rằng độ tuổi học tập tốt nhất của con mình là trước 15 tuổi.   

Để tạo ra sự phát triển toàn diện của não bộ, cả não phải và não trái cần phải được luyện cùng lúc. Sự sáng tạo sẽ đạt đỉnh cao chỉ khi cả hai bán cầu não phải và trái trao đổi và điều phối lẫn nhau. Khả năng sáng tạo của não phải cần được tăng cường bằng các thông tin được cất trữ ở não trái. Tức là khả năng toán học và khoa học tự nhiên phải làm việc cùng với năng lực còn trống của não phải để trở thành một nhà khoa học, kỹ sư, văn hóa, thiết kế và doanh nhân tài giỏi.      

Khả năng sáng tạo của một người phải đối mặt với khó khăn có thể sẽ không có tiến triển nếu thiếu sự phối hợp của hai bán cầu não. Điều này giải thích lý do tại sao những người sử dụng được cả hai bán cầu não sẽ thành công như Anh-xtanh, Pi-ca-sô, Sếch-xpia và các nhân tài máy vi tính khác.

SỐ HỌC TRÍ TUÊ BẰNG HÌNH ẢNH BÀN TÍNH

Thực tế chứng minh là phương pháp này rát tốt để bồi dưỡng khả năng quan sát và khả năng tập trung cho trẻ. Làm việc với bàn tính yêu cầu phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Hàng loạt các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ nào luôn đi cùng với số học trí tuệ một cách nhanh và chính xác.

Giảng dạy số học trí tuệ bằng hình ảnh bàn tính phá bỏ phương pháp giảng dạy toán đơn điệu, chấp nhận các phương pháp giảng dạy linh hoạt để kích thích sự quan tâm của trẻ, và tăng cường ước muốn tiếp nhận tri thức của các em.

Thực hành với bàn tính làm cho mắt phải chuyển động thường xuyên. Do vậy rất tốt cho các cơ của nhãn cầu. Cách này có thể giúp cho việc luyện tập các cơ của mi và thủy tinh thể của nhãn cầu, và đồng thời làm tăng chu trình đưa máu lên mắt, tăng cường nuôi dưỡng các cơ quan và chức năng thích ứng. Nó cũng tăng cường sự ổn định của thị lực.

 

CHƯƠNG TRÌNH BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ  UCMAS PHÁT TRIỂN:

 • Khả năng ghi nhớ bằng hình ảnh:   Khả năng tư duy bằng hình ảnh có thể giúp cho các em học sinh không chỉ học tốt môn toán mà tất cả các môn học.
 • Kỹ năng nghe:  Việc giáo viên đọc to cho các em liên tục thực hành tính tổng sẽ giúp các em đạt được tốc độ và sự chính xác trong tính toán, tăng cường khả năng nghe nhớ của học sinh.
 • Khả năng tập trung: Phương pháp giảng dạy U C MAS sẽ tăng cường khả năng chú ý cao của học sinh và giúp các em tập trung tốt hơn.
 • Khả năng lĩnh hội: Sử dụng bàn tính và bìa số (flash cash) sẽ tạo cho các em khả năng hiểu và nắm bắt vấn đề tốt hơn.
 • Khả năng trình bày:  Nghệ thuật toán trí tuệ cổ xưa chủ yếu là về sắp xếp và hình thức. Luyện tập đều đặn U C MAS sẽ nâng cao khả năng trình bày của các em học sinh.
 • Khả năng tưởng tượng: Tại một giai đoạn cụ thể trong quá trình học chương trình này, sẽ không sử dụng bàn tính và các em được yêu cầu làm việc với bàn tính ảo. Việc thực hành đều đặn sẽ giúp các em tăng cường khả năng tưởng tượng.
 • Khả năng sáng tạo: Chương trình này nhằm phát triển bán cầu não phải nên sẽ mang đến khả năng sáng tạo tốt hơn cho các em.
 • Tốc độ và sự chính xác:  Chương trình này nhằm đạt được tốc độ và sự chính xác qua việc luyện tập thường xuyên. Tốc độ và sự chính xác của các em sẽ được nâng cao không chỉ ở môn toán mà ở mọi lĩnh vực.
 • Khả năng tự lực:  Các em ở độ tuổi nhạy cảm này sẽ không bị phụ thuộc vào máy tính, máy vi tính và các thiết bị hiện đại nhờ khả năng tự lực của các em.
 • Sự tự tin:  Học sinh với các kỹ năng được nâng cao sẽ cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn về bản thân và khi tham gia vào các kỳ thi và các hoạt động khác.

 

Mọi chi tiết thắc mắc, xin quí phụ huynh liên hệ văn phòng nhà trường.

 

 • Trường mầm non chất lượng cao Thảo Nguyên tại Định Công
 • Thăm quan bảo tàng Hà Nội
 • Thăm quan bảo tàng Hà Nội
 • Sinh nhât Tùng Lâm 8
 • Sinh nhât Tùng Lâm 7
 • Sinh nhât Tùng Lâm 5
 • Sinh nhât Tùng Lâm 4
 • Sinh nhât Tùng Lâm 3
 • Sinh nhât Tùng Lâm 2
 • Sinh nhât Tùng Lâm 1
 • Hình ảnh thảo nguyên 36
 • Hình ảnh thảo nguyên 32
 • Hình ảnh thảo nguyên 30
 • Hình ảnh thảo nguyên 29
 • Hình ảnh thảo nguyên 27
 • Hình ảnh thảo nguyên 22
 • Hình ảnh thảo nguyên 20
 • Hình ảnh thảo nguyên 16
 • Hình ảnh thảo nguyên 15
 • Hình ảnh thảo nguyên 14